Tạo cơ hội để học sinh được khám phá.
Rèn luyện kĩ năng vận động thô, vận động tinh cho học sinh.
Tạo thói quen xây dựng, phân bổ công việc theo quy trình một cách hợp lí.
Kích thích cảm hứng ăn uống cho học sinh.
Nâng cao khả năng độc lập cho học sinh.
Tạo thói quen sống lành mạnh và tiết kiệm.
Học sinh biết trân trọng giá trị của thức ăn.
Nuôi dưỡng tình cảm gia đình.
Tăng tương tác, kết nối với bạn bè, thầy cô, bố mẹ.
🌷 Món thịt rang cháy cạnh của học sinh lớp 5c3:
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ
- Hành khô
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, đường, bột nên, muối,...
Các bước tiến hành:
- Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Rửa, thái thịt và hành. Sau đó nước thịt với một ít gia vị.
- Bước 2: Cho một chút dầu vào chảo sau đó cho thịt và rang vàng đều hai mặt.
- Bước 3: Cho một chút đường, nên nếm lại cho vừa ăn. Sau đó cho hành lá vào đảo đều và tắt bếp.
- Bước 4: Cho ra đĩa và thưởng thức.
🌷 Lưu ý khi thực hiện món thịt rang cháy cạnh:
- Đảm bảo an toàn cho học sinh khi sử dụng dao, bếp ga hoặc bếp điện.
🌷 Chúc quý phụ huynh và các con có những giây phút vui vẻ và hạnh phúc bên nhau.